Đánh giá sản phẩm

Không có dữ liệu

Sơn gel móng tay và những điều cần biết !!!

Sơn gel đang là xu hướng lựa chọn của khách hàng từ năm 2017 trở lại đây. Theo thống kê sản phẩm bán ra, sơn Gel luôn chiếm số lượng lớn vì nhu cầu khách hàng lựa chọn hiện nay. Ngoài ưu điểm khó tróc, lâu bền thì các thợ nails đã thực sự hiểu rõ về sơn Gel chưa? Hãy đọc kỹ bài viết này để hiểu rõ và tư vấn sơn Gel cho khách hàng.

Sơn gel là gì?

Là một cải tiến của sơn móng tay, sơn gel lên màu bóng đẹp hơn, khó bong tróc hơn, có thể giữ lên đến 4 tuần. Đặc biệt, tiếp xúc thoải mái với chất tẩy rửa: bột giặt, nước rửa chén, lau nhà…. hoặc những công việc va chạm nhiều với móng tay.

Sơn Gel được dùng phổ biến vì trước kia khách hàng chỉ sơn móng tay cho những dịp đặc biệt như: Tiệc tùng, lễ hội, …. Tuy nhiên hiện nay, nhiều chị em muốn sơn móng tay bằng Sơn Gel luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi làm móng.

Những kỹ thuật phổ biển khi dùng sơn Gel

Sơn Gel được người thợ nails sử dụng với nhiều kỹ thuật khác nhau. Dưới đây là tổng hợp những kỹ thuật sử dụng với sơn Gel:

 • Kỹ thuật Gel được kết hợp với móng bột Acrylic với hình thức nối móng kéo dài tạo nên bộ móng đẹp thuôn dài, dễ trang trí, rất hấp dẫn.
 • Kỹ thuật Gel nhũ, kỹ thuật làm Gel màu
 • Kỹ thuật tạo hoa văn hay vân đá trên móng Gel
 • Kỹ thuật Art Nail ẩn hoa khô hay hoa nổi 3D trong gel
 • Kỹ thuật Art Nail – vẽ ẩn trong Gel mà giới trong nghề gọi là cách vẽ hoa Gel màu bằng cọ vẽ, được làm ẩn dưới lớp Gel Clear, Gel nhũ, Gel màu. Với nét phổ biến hay được sử dụng là dùng gel hút chân không để tạo hình đường vân trên Gel khá độc đáo và ấn tượng, việc vận dụng kỹ thuật làm Gel siêu tốc – với công nghệ LED Gel giúp thợ vẽ móng tay làm móng Gel cực nhanh và chất lượng.

                                        Sơn gel mắt mèo đang là xu hướng lựa chọn tại nước ngoài

Các loại sơn Gel, loại nào tốt?

 • Có 2 loại sơn Gel phổ biến được dùng nhiều ở Việt Nam, đó là sơn Gel không hơ đèn (sơn gel lạnh) và Sơn Gel hơ đèn dựa theo cách thức sử dụng. Sơn gel loại nào tốt?

- Sơn Gel không hơ đèn:

Là loại sơn Gel không cần hơ qua đèn, không cần đợi thời gian lâu để khô lớp Gel sơn lên móng. Chỉ cần sơn lên móng và đợi một chút thì sơn Gel sẽ tự khô lại rất nhanh. Hình thức này giúp cho ai đang cần gấp nhưng vẫn muốn bộ móng của mình đẹp và lâu hơn.

- Sơn Gel hơ đèn:

Là loại sơn Gel sau khi sơn xong phải bỏ qua đèn hơ Gel (Loại đèn Led hoặc UV). Mỗi bước sử dụng Gel Base, Gel Top thì phải hơ đèn mới khô và sơn tiếp lớp tiếp theo. Sẽ tốn thời gian và sự kỳ công hơn.

 • Nên sử dụng loại sơn gel hơ đèn hay gel không hơ đèn?

Mặc dù với ưu điểm của sơn gel không hơ đèn lớn hơn nhưng sơn Gel hơ đèn vẫn được ưa chuộng hơn nhất là đối với những thợ nails đã làm nghề lâu. Bởi vì, đối với họ sơn móng tay là một môn nghệ thuật và thủ công đòi hỏi phải làm một cách tỉ mỉ và tốn thời gian.

Nếu khách hàng “trải nghiệm” một sản phẩm làm đẹp mang tính nghệ thuật cho bộ móng mà chỉ tốn vài phút thì vô tình giá trị của “sản phẩm” của bạn không cao hơn một sản phẩm cần sự thủ công và nhiều công đoạn. Vì khá đơn giản nên nhiều khách hàng cũng có thể làm tại nhà, chưa kể sơn Gel hơ đèn sẽ có nhiều màu hơn, đẹp hơn, bóng hơn và bền hơn.

 • Sơn Gel cần chuẩn bị gì?

  Có rất nhiều bạn đang làm nails nhưng thường hỏi những câu hỏi “bất ngờ” như: Sơn gel cần sơn lớp liên kết không? Sơn gel có cần sơn lớp bóng không?. Vì rất nhiều dòng sản phẩm sơn Gel “trôi nổi” được làm lại để loại bỏ các công đoạn cơ bản.

  Công thức sử dụng sơn Gel cơ bản như sau:

  Bước 1: Lớp lót để bảo vệ móng, thường có tên là Primer. Bước này không cần hơ đèn.

  Bước 2: Lớp Gel Base để giữ sơn kết dính với móng bền hơn >> Hơ đèn.

  Bước 3: Sơn Gel lên móng >> Sơn xong hơ đèn. Nếu muốn sơn tiếp một lớp Base >> Hơ đèn >> Sơn Gel >> Hơ đèn.

  Bước 4: Lớp Sơn Gel Top để làm bóng và bảo vệ móng >> Hơ đèn.

  CHÚ Ý: 

  + Trong các bước này chỉ có thể bỏ qua bước 1 để không dễ bị tróc nhanh. Các dòng sơn Gel hơn đèn cao cấp và chính hãng trên thế giới đều áp dụng công thức như trên để sản xuất ra nước sơn móng tay gel.

  + Trước khi bắt đầu sơn, móng phải được làm thật sạch những lớp sơn cũ đi.

  Sơn Gel loại nào tốt? Tiêu chí để chọn sơn Gel cho tiệm nails

  Khi lựa chọn sơn Gel cho tiệm nails của mình, phải lựa chọn chi tiết vì thợ nails thường bị sơn Gel “ăn” da tay rất nhiều. Có nhiều thợ nails phải bỏ không đụng tới sơn một thời gian để da không bị “ăn”, nhiều người lầm tưởng đây là dị ứng sơn nhưng thật ra hóa chất trong sơn là nguyên nhân gây ra điều này.

                                                         SƠN GEL KÉM CHẤT LƯỢNG CÓ THỂ BỊ “ĂN TAY”

 • Các tiêu chí để đánh giá và chọn sơn Gel tốt:

  + Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

  + Có giấy chứng nhận an toàn của bộ y tế Việt Nam, hoặc của nước ngoài.

  + Sơn Gel không bị rút sau khi hơ đèn.

  + Số lượng màu của hãng sơn Gel đó nhiều. Phần này rất quan trọng vì khách hàng khi đã quen sử dụng sơn Gel của 1 hãng nhưng lại thiếu màu sắc lại tìm dòng sơn khác thì thực sự khách hàng sẽ không được “happy”.

  + Base, Top, Prime hay Stick Em phải cùng 1 thương hiệu với Gel: Nếu sử dụng cùng một nhà sản xuất thì được đồng bộ về chất lượng và các sản phẩm đó sử dụng rất tốt với Gel cùng hãng. Vì nhà sản xuất thường nghiên cứu và test sản phẩm cùng loại.

 • Với xu hướng sử dụng của khách hàng ngày một tăng đối với sơn móng tay Gel, người thợ nails cần nắm rõ thông tin và lựa chọn sản phẩm chất lượng và phù hợp với khách hàng tiềm năng của mình. Đừng lựa chọn sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và chứng nhận Y Tế không gây hại cho móng tay khách hàng và chính bạn.

Nguồn: Internet

Quản lý thông báo